Saturday, February 5, 2011
गुलाबजाम
साहित्य:
१) खवा अर्धा किलो
२) पनीर १०० ग्रॅम
३) दूध
४) साखर
५) गुलाबपाणी
पूर्वतयारी:
१. खव्यात पनीर एकत्र करून भिजवावेत.
२. साखरेचा पाक करावा. त्यात गुलाबपाणी घालावे.
कृती:
१. वरील भिजवलेल्या खवा व पनीरचे गेळे करावेत.
२. गोळे करून घेताना त्यात एक एक वेलदोडयाचा दाणा घालावा.
३. चव आणि वास अतिशय छान येतो.
४. मग गुलाबजाम तळावेत व साखरेच्या पाकात घालावेत.
५. वाढण्यापूर्वी मंद आचेवर गरम करून घ्यावे.
अशा अस्सल मराठमोळ्या पाककृती वाचण्यासाठी भेट द्या चाफा स्वाद
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
1 comment:
ही पनीर ची addition नवीन आहे...मी कधी ऐकली नव्हती..फक्त खाव्याचेच गुलाबजामून ऐकले,केले आणि खाल्ले आहेत...तरी करेन हि पद्धत सुद्धा... good one
Post a Comment